Tuesday, 25/02/2020 - 07:17|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Phát động phong trào đọc sách năm học 2019 - 2020

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh.Chúng ta phải thừa nhận rằng trong cuộc sống, con người không thể thiếu sách. Một trong số đó là độ tuổi chúng ta, lứa tuổi đang cần mở mang thế giới không chỉ trên các phương tiện truyền thông hiện đại mà còn phải khám phá nhiều kiến thức hơn trong sách vở.

Từ ngày xưa ông cha ta muốn cho con cháu mình biết được những thành quả mà họ đã tạo dựng được không bị mai một bởi thời gian. Chính vì thế mà họ đã cất công ghi chép và tích lũy lại để hình thành nên một cuốn sách. Một cuốn sách chính là toàn bộ công sức, kinh nghiệm sống …. Thông qua một cuốn sách chúng ta có thể biết được rất nhiều điều trong cuộc sống.

Nhận thức rõ được vai trò và tầm quan trọng đó cùng với sự chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày 23 tháng 9 năm 2019, thư viện trường TH&THCS Hải Xuân đã “phát động phong trào đọc sách trong toàn trường” Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường,rèn luyện thói quen tự học tự nghiên cứu tạo hành trang vững chắc cho các em vững bước tương lai, góp phần tích cực thực hiện phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện – Học sinh tích cực”

Theo đó, vào mỗi cuối tháng, thư viện sẽ kiểm tra sổ mượn sách của học sinh, theo dõi và thống kê tình hình đọc, mượn, trả tài liệu của từng lớp, từng học sinh; đồng thời kiểm tra chất lượng đọc sách của học sinh để tìm ra tập thể lớp và cá nhân có số lượt đọc sách nhiều nhất. Để khuyến khích việc đọc sách trong toàn trường, thư viện sẽ có những phần quà nhỏ nhằm khích lệ tinh thần đọc sách của tập thể, cá nhân mượn và đọc sách nhiều nhất mỗi tháng. Và sau đây là một số hình ảnh tại buổi phát động và tại thư viện sau buổi phát động đọc sách:

Cô: Võ Thị Thanh Thủy – NV Thư viên phát động phong trào đọc sách

                  Các em học sinh tranh thủ đến thư viện vào giờ ra chơi

 Các em HS tranh thủ đến thư viện vào tiết trống học trái buổi

                 Các em thỏa sức sáng tạo tại Thư viện

Tác giả: Võ Thị Thanh Thủy
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 625
Năm 2020 : 1.451