Tuesday, 25/02/2020 - 07:06|

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2019

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4, nhằm  khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh, quảng bá phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc sách. Trường TH&THCS Hải Xuân tổ chức ngày hội sách với nhiều hoạt động bổ ích, xây dựng không gian văn hóa lành mạnh.

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM NĂM 2019

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta.

Các hoạt động diễn ra trong ngày hội sách một cách sôi nổi, thiết thực, ý nghĩa, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để các em học sinh giao lưu, học tập, tăng cường phong trào đọc sách trong nhà trường. Đồng thời nâng cao nhận thức, hiểu biết cho học sinh về tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc ngày nay, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, góp phần xây dựng một xã hội học tập.

Tham gia ngày hội sách năm nay, các em có những trải nghiệm sáng tạo trong các hoạt động như kể về một cuốn sách mà em yêu thích, giới thiệu sách,  xếp sách nghệ thuật.

• Hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam đã đem lại cho tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường TH&THCS Hải Xuân thấy được vai trò, giá trị của sách, công lao người làm sách và phát động văn hóa đọc trong cộng đồng. Đọc sách không chỉ giúp cho người đọc tìm hiểu, tích lũy được vốn kiến thức mà còn nâng cao kỹ năng giao tiếp, khả năng sáng tạo, tư duy. Từ đó phát huy hiệu quả kiến thức đã được lĩnh hội qua sách vở để áp dụng vào thực tiễn và học tập./.

Sau đây là một số hình ảnh ngày hội sách năm nay :

1. Phần thi kể chuyện : dành cho học sinh khối 1, khối 2, khối 3

Em : Cáp Thị Hải Yến  HS lớp 2A

Kể câu chuyện “Kho báu” đạt giải nhất

Em : Cáp Hữu Bảo HS lớp 3A

Kể câu chuyện “Cuộc chạy đua trong rừng” đạt giải nhì

Em : Cáp Nguyễn Minh Hằng HS lớp 2B

Kể câu chuyện “Sơn Tinh- Thủy Tinh” đạt giải ba

Em : Nguyễn Thị Minh Châu HS lớp 1A

Kể câu chuyện “Sư tử và chuột nhắt”  đồng giải ba

2. Phần thi giới thiệu sách : dành cho học sinh khối 4 và khối 5

Em : Cái Ngô Gia Nghi HS lớp 5B