Tuesday, 25/02/2020 - 06:31|
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Diển văn ôn lại truyền thống kỷ niệm 74 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2018)

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH H. HẢI LĂNG

      LIÊN ĐỘI TH&THCS HẢI XUÂN

                               ***                                  Hải Xuân, ngày 19 tháng 12 năm 2018

 

DIỂN VĂN TRUYỀN THỐNG 74 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM VÀ 29 NĂM NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

 22/12/1944 – 22/12/2019.

 

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng các bạn đội viên học sinh thân mến.

 

Hòa chung với không khí sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta đã và đang ra sức thi đua hướng về các ngày kỷ niện lớn của quê hương đất nước, Năm học 2018 - 2019 diễn ra trong thời điểm kỷ niệm nhiều ngày lễ lớn, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và tuổi trẻ; kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9; 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 77 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; là năm thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,

 

Kính thưa quý vị đại biểu

Kính thưa quý thầy cô giáo, cùng các bạn đội viên học sinh thân mến.

Cách đây 74 năm, ngày 22/12/1944, theo chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, Đội quân chủ lực đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Từ đó đến nay, Quân đội ta đã trải qua những chặng đường xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng hết sức vẻ vang. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đội quân chủ lực đầu tiên gồm 34 chiến sỹ được thành lập tại khu rừng Trần Hưng Đạo thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, vượt qua bao khó khăn gian khổ, đội quân đó đã không ngừng lớn mạnh. Từ chiến thắng Phai Khắt, Nà Ngần đầu tiên, Quân đội ta đã ngày một trưởng thành, liên tiếp giành nhiều chiến thắng vẻ vang, tạo nên truyền thống “Bách chiến Bách thắng” của Quân đội ta. Trong 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp, với đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Quân đội ta đã góp phần vẻ vang, kết thúc cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, giải phóng hoàn toàn miền Bắc. Trong 21 năm trường kì kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với đỉnh cao là đại thắng mùa xuân 1975, Quân đội ta đã cùng với nhân dân cả nước đập tan chế độ thực dân mới của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Từ sau năm 1975 đến nay, Quân đội ta đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời hoàn thành vẻ vang nhiệm vụ quốc tế, giúp nhân dân Cam-Pu-Chia thoát khỏi hoạ diệt chủng, cùng với toàn Đảng, toàn dân đưa đất nước ta tiến vững chắc trên con đường xây dựng CNXH và tiến hành công cuộc đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH đất nước. Cùng với thời gian, tác dụng và ý nghĩa to lớn của sự kiện thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân ngày càng được khẳng định, ngày 22/12 trở thành ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chặng đường anh hùng trong 74 năm xây dựng chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018) đã tô thắm thêm lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, làm rạng rỡ thời đại Hồ Chí Minh xây đắp nên truyền thống rất vẻ vang.

Các bạn thân mến!

Ngày 17/10/1989, thể theo nguyện vọng của toàn Đảng, toàn dân ta, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khoá VI) quyết định lấy ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam đồng thời là ngày Hội quốc phòng toàn dân để các cấp, các ngành và toàn dân quan tâm hơn nữa đến công tác quốc phòng, cùng chung tay, góp sức bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

Hôm nay thẻ hệ trẻ chúng ta là những chủ nhân tương lai của đất nước tiếp bước truyền thống cha anh đi trước. Ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 74 năm qua, chúng ta càng thêm trân trọng, giữ gìn và không ngừng phát huy những thành quả của cách mạng, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự đấu tranh anh dũng, kiên cường, bất khuất của các bậc cách mạng tiền bối, sự hi sinh oanh liệt của các anh hùng; liệt sỹ; đồng chí; đồng bào.

Kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 29  năm ngày Hội quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta, qua đó khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH, ý chí quật cường, ý thức tự lực tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội Nhân dân cách mạng chính quy tinh nhuệ từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công CNXH và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN.

Thế hệ trẻ của chúng em hôm nay nguyện một lòng son sắt quyết tâm ra sức thi đua học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với con ngoan trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần nhỏ của mình vào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt nam ngày cang tươi đẹp như lời Bác hằng mong ước. Chúng em xin kính cẩn nghiêng mình tri ân những anh hùng liệt sĩ, các bậc cha anh đi trước đã ngã mình xuống nhuốm đỏ thắm thêm lá cờ tổ quốc, máu đào của của các anh các chị đã tô thắm thêm ngọn lũa truyền thống anh hùng bất khuất. Vinh quang thuộc về những AHLS, Vinh quang thuộc về những người mẹ VNAH, Vinh quang thuộc về những người anh người chị đã  hy sinh cho chúng em hôn nay có cơm no và áo đẹp, được cắp sách đến trường. Thế hệ trẻ của chúng em hôm nay nguyện một lòng son sắt quyết tâm ra sức thi đua học tập thật tốt, rèn luyện thật tốt để xứng đáng với con ngoan trò giỏi đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, góp phần nhỏ của mình vào trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt nam ngày cang tươi đẹp như lời Bác hằng mong ước.

Thay mặt BTC chúng em xin chân thành cám ơn quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo các bạn học sinh đã quan tâm, góp phần cho buổi lể thành công tốt đẹp em xin chân thành kính cảm ơn,

                                                         Biên soạn: TPT Võ Đình Vẽ.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 22
Tháng 02 : 625
Năm 2020 : 1.451