Tuesday, 25/02/2020 - 05:59|

Hoạt động 22/12

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM VÀ 30 NĂM NGÀY QPTD 22/12/1944-22/12/2019

Thực hiện kế hoạch hoạt động của Chi đoàn và Liên đội năm học 2019 – 2020, để đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho học sinh, Chi đoàn và Liên đội trường TH&THCS Hải Xuân đã tổ chức  chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) 30 năm ngày quốc phòng toàn dân 22/12/1989 – 22/12/2019). Mở đầu chuổi các hoạt động vào ngày 18/12/2019 Liên đội đã tổ chức chương trình ngoại khóa kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm ngày quốc phòng toàn dân.Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và có ý nghĩa. Học sinh trong toàn trường được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua phần diễn văn truyền thống của Thầy giáo Võ Đình Vẽ - TPT Đội. Học sinh trong trường củng đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tham gia sôi nổi phần giao lưu về chủ đề 22/12.  Đặc biệt trong buổi ngoại khoá, các em còn được giao lưu với bác Lê Quang Hòe – Chủ tịch hội cựu chiến binh xã. Các em đã được nghe bác kể về những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của những người chiến sĩ cả nước nói chung và địa phương nói riêng, từ đó mỗi học sinh đã được bồi dưỡng thêm lòng tự hào về truyền thống của cha anh, giáo dục cho các em lòng biết ơn đối với công lao của các thế hệ đi trước và ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN. Ngoài phần giao lưu truyền thống các em còn được hiểu thêm về các kiến thức, kỹ năng về phòng chống XHTE qua các tiểu phẩm do chính các bạn học sinh dàn dựng và biểu diễn, hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên qua phần chia sẽ của cô giáo Võ Thị Thanh Thủy – BT Chi đoàn.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Thầy giáo : Võ Đình Vẽ - TPT đọc diễn văn truyền thống kỷ niệm 75 ngày TLQĐNDVN và QPTD

Bác Lê Quang Hòe – CT Cựu chiến binh xã giao lưu tại buổi ngoại khóa

Đ/c Võ Thị Thanh Thủy – BT Chi đoàn chia sẽ một số kiến thức về SKSS vị thành niên

Đại diện BGH trao quà cho các chi đội

Tiếp theo chuổi các hoạt động vào ngày 20/12 Chi đoàn đã tổ chức Làm vệ sinh và chăm sóc nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Hải Xuân, tượng đài AHLLVT Lê Thị Tuyết.

Chi đoàn làm vệ sinh tại nhà bia tưởng niệm các AHLS xã

Các em học sinh làm vệ sinh tại tượng đài AHLLVT Lê Thị Tuyết

Vào lúc 8h ngày 21/12 Chi đoàn cùng với Liên đội đã làm lễ dâng hương và báo công tại nhà bia và tượng đài chị Tuyết.

Toàn cảnh buổi lễ dâng hương tại nhà bia ghi danh các AHLS xã

Anh Cáp Xuân Tường – BT Xã đoàn tại buổi lễ dâng hương

Đc Võ Thị Thanh Thủy – BT chi đoàn làm lễ dâng hương tại nhà bia ghi danh các AHLS xã

Đc Hồ Cường – BT Chi bộ, P.Hiệu trưởng làm lễ dâng hương tại tượng đài AHLLVT Lê Thị Tuyết

Đc Võ Thị Thanh Thủy – BT Chi đoàn làm lễ dâng hương tại tượng đài AHLLVT Lê Thị Tuyết

Chiều ngày 21/12 Chi đoàn và Liên đội đã tổ chức cho một số đội viên viên ưu tú cùng đến thăm và tặng quà bà mẹ VNAH  Cái Thị Kính ở thôn Duân Kinh – Hải Xuân.

Đc Võ Thị Thanh Thủy – BT Chi đoàn và các em đội viên thăm và tặng quà mẹ VNAH Cái Thị Kính

Đc Hồ Cường BT Chi bộ và Thầy giáo Võ Đình Vẽ thăm hỏi sức khỏe mẹ VNAH Cái Thị Kính

Kết thúc chuỗi các hoạt động Chi đoàn, Liên đội đã cùng với Nhà trường, Công đoàn và GVCN đã đến thăm và động viên em học sinh Chu Thị Hồng Nhung bị tai nạn bỏng đang năm điều trị tại bệnh viện TW Huế.

Thầy giáo Hồ Cường đại diện các thầy cô giáo tặng quà và thăm hỏi động viên em Chu Thị Hồng Nhung

Thầy giáo Võ Đình Vẽ thay mặt các bạn đội viên trong nhà trường tặng quà và động viên em Chu Thị Hồng Nhung

Năm 2020 : 1.450